ไอเดีย D.I.Y ของแต่งบ้านสุดชิคที่ผู้หญิงก็ทำได้
DIY

ไอเดีย D.I.Y ของแต่งบ้านสุดชิคที่ผู้หญิงก็ทำได้

ไอเดีย D.I.Y ของแต่งบ้านสุดชิคที่ผู้หญิงก็ทำได้ เดี๋ยวนี้ผู้หญิงเราใช้ชีวิตโสดกันมากขึ้นนะคะ แน่นอนว่าเมื่อไม่มีผู้ชายมาช่วยซ่อมแซมของใช้ในบ้านให้ เราก็ต้องลงมือทำเอง ซึ่งบางคนถึงขนาดสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ เอาไว้แต่งบ้านด้วยตัวเอง วันนี้แอดมินมีไอเดีย D.I.Y ของแต่งบ้านง่าย ๆ ที่ผู้หญิงสามารถหยิบอุปกรณ์เครื่องมือช่างแล้วลงมือทำเองได้มาฝากค่ะ

ป้ายเลขที่บ้านสไตล์โมเดิร์นชิ้นเดียวในโลก

อยากมีป้ายเลขที่บ้านเก๋ ๆ ไม่เหมือนใครไม่ยากเลยค่ะ โดยเตรียมอุปกรณ์เครื่องมือช่างให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch พร้อมดอกสว่าน และดอกไขควงที่จะเอามาใช้กับสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch กาวสำหรับงานไม้ ค้อน ตะปูเข็ม สกรู แผ่นไม้ สีขาวสำหรับใช้ทาแผ่นไม้ แปรงทาสี ตัวเลขสำเร็จรูป และเลื่อย

เริ่มจากการวัดพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งเลขที่บ้าน แล้วทำการวัดขนาดของแผ่นไม้และตัดไม้ให้ได้ขนาดตามต้องการค่ะ แต่ถ้าที่บ้านไม่มีแผ่นไม้หรือเลื่อยติดบ้าน ก็จดขนาดไปที่ร้านค้าไม้ให้ทางร้านตัดแปรรูปไม้ตามสัดส่วนที่เราต้องการได้ค่ะ ซึ่งจะได้แผ่นไม้ทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกัน

ในขั้นตอนต่อมาเราจะมาประกอบกล่องกันค่ะ โดยทากาวสำหรับไม้เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และใช้ตะปูตัวเล็ก ๆ หรือสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ขันสกรูเป็นรูปกล่องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายึดติดตัวป้าย และใช้สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch เจาะรูเพื่อระบายน้ำที่ฐานกล่อง และทาสีให้สวยงาม รอจนสีแห้งหลังจากนั้นก็นำตัวเลขมาติดไว้ที่กล่องเป็นเลขที่บ้าน และใครที่มีต้นไม้หรือดอกไม้เล็ก ๆ น่ารัก ก็สามารถนำมาใส่ที่กล่องบ้านเลขที่ได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้เลขที่บ้านที่สวยเก๋ไม่ซ้ำใครค่ะ

เพิ่มความหรูให้กับบ้านด้วยชั้นวางของลายหินอ่อน

ชั้นวางของลายหินอ่อนนี้เรียกได้ว่าเป็นงาน D.I.Y ง่าย ๆ ทำเองได้ไม่ซับซ้อน แต่ต้องใช้ความประณีตค่ะ ส่วนอุปกรณ์ก็มีดังนี้ค่ะ ขาเหล็กฉากตามขนาดและความสูงที่คุณต้องการ สีสเปรย์สีทอง Metallic หรือสีอื่น ๆ ตามชอบ แผ่นไม้ กระดาษลายหินอ่อน กาว สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch และสกรู

เริ่มจากการนำขาเหล็กฉากมาเช็ดทำความสะอาด และพ้นสีสเปรย์สีทอง Metallic หรือที่สีอื่น ๆ ก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ หลังจากพ้นสเปรย์ทิ้งไว้ให้แห้งแล้ว ก็พ่นสีทับอีกชั้นเพื่อให้สีอิ่มขึ้น จากนั้นนำแผ่นไม้ที่เตรียมไว้มาเช็ดทำความสะอาด และทากาวแล้วติดแผ่นกระดาษลายหินอ่อน แล้วนำกระดาษไปติดที่แผ่นไม้ โดยค่อย ๆ ทาบไล่ไปทีละจุดแล้วค่อย ๆ ใช้มือรีดให้เรียบ พับมุมให้แนบสนิทกับขอบไม้ที่สุด ส่วนตะเข็บกระดาษที่เกินมาพับเก็บให้เรียบร้อยที่สุด

เมื่อสีและกาวแห้งแล้วสามารถติดตั้งได้เลยค่ะ เริ่มจากหาตำแหน่งติดตั้งเหล็กฉากที่ต้องการ แล้ววัดระนาบด้วยที่วัดระดับน้ำ และทำเครื่องหมายในจุดที่ต้องการเจาะยึด แล้วใช้สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch เจาะยึดขาเหล็กฉากกับติดผนัง และวางแผ่นไม้ลายหินอ่อนเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

สวนกระถางแขวนผนังสวยชิคไม่เหมือนใคร

สำหรับใครที่ต้องการปลูกต้นไม้ หรืออยากมีสวนเล็ก ๆ ในบ้าน แต่มีพื้นที่ไม่มากนัก แอดมินขอแนะนำสวนกระถางแขวนผนังค่ะ งาน D.I.Y ง่าย ๆ ที่ทำไม่ยากเลยค่ะ ซึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมคือ คลิปหนีบกระถางพร้อมสกรู กระถางดินเผาแบบมีขอบ ที่วัดระดับน้ำ ดินสอ สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch สำหรับเจาะผนัง จะใช้เป็นสว่านกระแทกไฟฟ้าไร้สาย หรือสว่านโรตารี่ไฟฟ้าไร้สายก็ได้ค่ะ ดินและต้นไม้ที่ต้องการปลูก

ขั้นตอนแรกใช้ที่วัดระดับน้ำหาตำแหน่งที่ต้องการติดกระถาง ซึ่งจุดที่ดีที่สุดคือให้อยู่ในระดับสายตาหรือในระยะที่เอื้อมถึงค่ะ ถ้ากระถางอยู่สูงเกินไปจะยากต่อการดูแลและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เมื่อได้จุดที่ต้องการแล้วให้ใช้ดินสอทำเครื่องหมายเอาไว้ จากนั้นนำสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ใส่ดอกสว่านสำหรับเจาะรูที่ผนัง และเปลี่ยนสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch เป็นดอกสว่านสำหรับขันสกรูแทน และขันคลิปหนีบกระถางติดกับผนังแล้วนำกระถางสอดเข้าไปตัวคลิปก็จะรองรับขอบกระถางไว้พอดี ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับไอเดีย D.I.Y ง่าย ๆ ที่แอดมินนำมาฝาก แอดมินรับรองเลยนะคะ ว่าคุณผู้หญิงสามารถนำไปทำตามได้ไม่ยากค่ะ แต่สิ่งที่ควรระวังเลยก็คือ อุปกรณ์เครื่องมือช่างสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ต้องคำนึงถึงน้ำหนัก ขนาด การใช้งานที่ไม่ยุ่งยากเพื่อช่วยทุ่นแรง ส่วนในงานที่ต้องใช้การเจาะ ขันสกรู ประกอบชิ้นงาน หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ถ้าเรามัวแต่ใช้ไขควงในการขันน็อตหรือสกรูอยู่ อาจจะทำให้เสร็จช้าและเจ็บมือได้ หากมีสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch มาเป็นตัวช่วย ก็จะทำให้งานเสร็จไวขึ้น แถมสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ยังใช้งานสะดวก มีน้ำหนักเบา ไม่มีแรงเหวี่ยงสูงอีกด้วยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch เลเซอร์วัดระดับ Bosch เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องมือช่างทุกชนิด เรา Hardman คือผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สายและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือช่างคุณภาพสูงจากแบรนด์ดัง ทั้งของไทยและต่างประเทศ

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Tel.099-250-2828
Tel.02-294-9988 ต่อ 103
Fax: 02-295-1084
Email: hardman.thailand@gmail.com
Line@: @hardmanthailand
Facebook: hardmanthailand
Instagram: hardmanthailand

ติดต่อสั่งซื้อ สว่านไไฟ้าไร้สาย และอุปกรณ์เครื่องมือช่าง