วิธีการเลือกใช้สว่านไฟฟ้าไร้สาย-Bosch-ให้เหมาะสมกับงาน
DIY

วิธีการเลือกใช้สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ให้เหมาะสมกับงาน

วิธีการเลือกใช้สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ให้เหมาะสมกับงาน สว่านไฟฟ้าไร้สายเป็นอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวก มีน้ำหนักเบา ทั้งสว่านไฟฟ้าไร้สายยังสามารถใช้งานนอกสถานที่ หรือในจุดที่สายไฟเข้าไม่ถึงได้เป็นอย่างดี แต่สว่านไฟฟ้าไร้สายก็มีหลายขนาดให้เลือกใช้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับประเภทของงานด้วยนะคะ และวันนี้แอดมินจะมาแนะนำวิธีเลือกใช้สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ให้เหมาะสมกับงานค่ะ

อย่างที่ทราบกันดีนะคะว่าสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงาน โดยส่วนใหญ่ก็จะมีขนาด สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 18vและสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 12v และยังมีสว่านกระแทกไร้สาย Bosch และสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch เจาะปูนด้วยค่ะ แต่ถ้าพี่ ๆ ช่างมือใหม่ไปเจอสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 32v กับ สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 24v ก็ต้องเช็กให้ชัวร์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ค่ะ

วิธีการเลือกใช้ไฟฟ้าไร้สาย Bosch ให้เหมาสมกับงาน

  1. เลือกประเภทของสว่านไฟฟ้าไร้สายให้ตรงกับการใช้งาน เช่น สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 12v ใช้ในการเจาะไม้ หรือเจาะโลหะ และสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 18v หรือที่เรียกกันว่า สว่านกระแทกไร้สาย bosch 18v มาใช้ในการเจาะปูนค่ะ
  2. ควรใช้เหล็กตอกนำศูนย์ในจุดที่ต้องการเจาะก่อนทุกครั้ง เพื่อเป็นการวางตำแหน่งการเจาะ และป้องการดอกสว่านเจาะไม่ตรงตำแหน่งหรือหนีศูนย์ค่ะ
  3. จับสว่านไฟฟ้าไร้สายให้กระชับและตรงกับจุดที่ต้องการเจาะหากไม่มั่นใจให้ใช้แคลมป์ยึดวัสดุที่ต้องการเจาะค่ะ
  4. ควรจับสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ให้แน่นและออกแรงกดให้สัมพันธ์กับการหมุนของสว่านไฟฟ้าไร้สาย เพราะในขณะที่ทำการเจาะจะมีแรงหมุนหรือแรงบิดที่สูงค่ะ
  5. ทุก ๆ ครั้งที่ทำการเจาะชิ้นงาน ควรมีวัสดุมารองใต้ชิ้นงานอยู่เสมอนะคะ
  6. ควรเลือกดอกสว่านให้เหมาะสมกับชิ้นงานที่ต้องการเจาะ และเลือกใช้ดอกสว่านให้ตรงกับประเภทงานที่ต้องการเจาะค่ะ

วิธีจัดเก็บและบำรุงรักษาสว่านไฟฟ้าไร้สายให้ทนทาน

  1. หลังจากใช้งานสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch เรียบร้อยแล้ว อาจมีเศษผงหรือเศษวัสดุติดไปตามมอเตอร์ของสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ได้ ฉะนั้นควรทำความสะอาดก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันสว่านไฟฟ้าไร้สายเสียหายและยังเป็นการยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วยค่ะ
  2. หากไม่ได้ใช้งานสว่านไฟฟ้าไร้สายเป็นประจำ ให้หมั่นตรวจสอบว่าสว่านไฟฟ้าไร้สายยังใช้งานได้ดีอยู่หรือไม่
  3. เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ควรถอดดอกสว่านออกทุกครั้ง และหมั่นเช็ดในส่วนที่เป็นโลหะด้วยน้ำมันเพื่อป้องกันการขึ้นสนิมนะคะ และเก็บสว่านไฟฟ้าไร้สายรวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ลงกล่องทุกครั้งนะคะ เพื่อจะได้หยิบมาใช้งานได้ง่ายค่ะ

จริงอยู่ที่สว่านไฟฟ้าไร้สายมีอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch สว่านไฟฟ้าไร้สาย Makita สว่านไฟฟ้าไร้สาย Festool สว่านไฟฟ้าไร้สาย Pumpkin สว่านไฟฟ้าไร้สาย Stanley เป็นต้น แต่สว่านไฟฟ้าไร้สายที่นิยมในท้องตลาดก็คือ สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch กับ Makita ค่ะ และการเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าไร้สายรวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือช่างต่าง ๆ ในช่องทางออนไลน์ก็ควรเช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อ เลือกร้านที่เป็นทางการและมีความน่าเชื่อถือนะคะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ เป็นสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch คุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็น สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 18v สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 12v และสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ราคาไม่แรง ก็ต้องมาที่ Hardman เลยค่ะ เพราะเราเป็นผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ และเป็นผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สาย รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือช่างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch เลเซอร์วัดระดับ Bosch หรือเครื่องมือช่างทุกชนิด เรา Hardman คือผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สายและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือช่างคุณภาพสูงจากแบรนด์ดัง ทั้งของไทยและต่างประเทศค่ะ

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Tel.099-250-2828
Tel.02-294-9988 ต่อ 103
Fax: 02-295-1084
Email: hardman.thailand@gmail.com
Line@: @hardmanthailand
Facebook: hardmanthailand
Instagram: hardmanthailand

Related Posts