เลเซอร์วัดระดับและเครื่องวัดระยะเลเซอร์ต่างกันอย่างไร
DIY

เลเซอร์วัดระดับและเครื่องวัดระยะเลเซอร์ต่างกันอย่างไร

เลเซอร์วัดระดับและเครื่องวัดระยะเลเซอร์ต่างกันอย่างไร

เลเซอร์วัดระดับและเครื่องวัดระยะเลเซอร์ต่างกันอย่างไร ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะ ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้งานช่าง วิศวกรรม และสถาปนิกนั้น สามารถทำงานได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น อย่าง เลเซอร์วัดระดับและเครื่องวัดระยะเลเซอร์นั่นเอง ซึ่งทั้งเลเซอร์วัดระดับและเครื่องวัดระยะเลเซอร์มีความคล้ายคลึงกันแต่มีการใช้งานที่แตกต่างกันค่ะ ซึ่งในวันนี้แอดมินมีความแตกต่างระหว่างเลเซอร์วัดระดับและเครื่องวัดระยะเลเซอร์มาแนะนำค่ะ

เลเซอร์วัดระดับ-Bosch-GLL-5-50-X-01
เลเซอร์วัดระดับ-Bosch-GLL-5-50-X-01

เลเซอร์วัดระดับคืออะไร

เครื่องวัดระดับเลเซอร์หรือเลเซอร์วัดระดับ คือเครื่องมือที่ถูกพัฒนามาใช้แทนระดับน้ำ เพื่อใช้วัดค่าระดับน้ำให้ขนานหรือตั้งฉากกับพื้นโลก ซึ่งทำให้ช่างสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น และมีความแม่นยำ ซึ่งการทำงานของเลเซอร์วัดระดับจะฉายแสงเลเซอร์ผ่านเลนส์ยิงที่เป็นลูกดิ่ง โดยใช้แรงโน้มถ่วงของโลกมาตั้งศูนย์ เพื่อให้ลูกดิ่งอยู่ตรงกลาง จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าสามารถวัดระดับน้ำได้เที่ยงตรงและแม่นยำ

เลเซอร์วัดระดับ Bosch รุ่น GLL 3-80 CG Professional
เลเซอร์วัดระดับ Bosch รุ่น GLL 3-80 CG Professional

เลเซอร์วัดระดับยี่ห้อไหนดี

มีช่างหลาย ๆ ท่านที่เริ่มหันมาใช้เครื่องทุ่นแรงอย่างเครื่องวัดระดับเลเซอร์ในการวัดระดับน้ำ สอบถามมาหลายท่านมาก ๆ ว่าเลือกใช้เลเซอร์วัดระดับแบรนด์ไหนดี เพราะในแต่ละแบรนด์ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป แต่เลเซอร์วัดระดับที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลก็คือ เลเซอร์วัดระดับ Bosch นั่นเองค่ะ โดยเลเซอร์วัดระดับ Bosch ได้ถูกออกแบบและพัฒนามาเป็นอย่างดี เลเซอร์มีความแม่นยำ เที่ยงตรง มองเห็นเส้นเลเซอร์ได้ชัดเจน และมาพร้อมกับใบ Certificate หรือใบรับรองจากโรงงานผลิตด้วยค่ะ จึงทำให้ช่างมืออาชีพต่างไว้วางใจและเลือกใช้เครื่องวัดระดับเลเซอร์ Bosch มาโดยตลอดค่ะ

เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch รุ่น GLM 500 Professional
เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch รุ่น GLM 500 Professional

เครื่องวัดระยะเลเซอร์คืออะไร

ในส่วนของเครื่องวัดระยะเลเซอร์หรือที่ช่างหลาย ๆ คนเรียกกันว่าเลเซอร์วัดระยะ เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดระยะพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งเลเซอร์วัดระยะเป็นเครื่องมือที่นิยมใช้กันมากในหมู่วิศวกรและสถาปนิก ซึ่งเลเซอร์วัดระยะที่ได้รับการยอมรับและได้มาตรฐานสากลก็คือ เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch ค่ะ ด้วยเครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch นี้สามารถใช้ในการวัดพื้นที่ระยะกว้าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และไม่ใช่แค่ใช้วัดระยะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch ยังสามารถใช้หาค่าพื้นที่ ปริมาตร รวมถึงการหาค่าแบบพิธากอรัสได้ด้วยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเลเซอร์วัดระดับ Bosch เลเซอร์วัดระดับกลางแจ้ง เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch ต้องมาที่ Hardman เลยค่ะ เรามีเครื่องวัดระดับเลเซอร์คุณภาพดี ราคาเป็นมิตรไว้บริการ เพราะเราเป็นผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือช่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch สว่านกระแทกไร้สาย Bosch สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch เจาะปูน เรา Hardman คือผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สายอุปกรณ์เครื่องมือช่างคุณภาพสูงจากแบรนด์ดัง ทั้งของไทยและต่างประเทศค่ะ

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Tel.099-250-2828
Tel.02-294-9988 ต่อ 103
Fax: 02-295-1084
Email: hardman.thailand@gmail.com
Line@: @hardmanthailand
Facebook: hardmanthailand
Instagram: hardmanthailand

ติดต่อสั่งซื้อ สว่านไไฟ้าไร้สาย และอุปกรณ์เครื่องมือช่าง

Related Posts