hardman-เช็กให้ชัวร์สั่งสินค้าออนไลน์-อาจได้ของไม่ตรงปก
DIY

เช็กให้ชัวร์สั่งสินค้าออนไลน์อาจได้ของไม่ตรงปก

เช็กให้ชัวร์สั่งสินค้าออนไลน์อาจได้ของไม่ตรงปก สวัสดีปีใหม่ 2564 ทุก ๆ ท่านนะคะ เราเจอกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กันตั้งแต่ต้นปีกันเลย และเพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้เอง ทำให้พี่ ๆ ช่างหลายคนหันมาสั่งซื้ออุปกรณ์เครื่องมือช่าง ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada กันมากขึ้น ถึงแม้ว่าการซื้อของออนไลน์จะสะดวกและง่ายก็ตาม แต่เราก็ต้องเช็กให้ชัวร์เลยนะคะ ว่าร้านที่เราสั่งเป็นร้านที่เชื่อถือได้ และสินค้าที่ได้เป็นของแท้ 100 % จริง ๆ เพราะถ้าไม่ดูให้ดีคุณอาจจะได้ของแท้ที่ไม่ตรงปกได้นะคะ แล้วเรามีวิธีเช็กยังไง ตามแอดมินมาดูเลยค่ะ

 1. ร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ

อย่างที่ทุก ๆ ท่านทราบกันดีนะคะว่า ร้านค้าใน Lazada หรือ Shopee มีมากมายเป็นร้อย ๆ พัน ๆ ร้าน และร้านค้าใน Lazada ก็มีร้านที่เป็นทั้งของไทยและจีนปะปนกันไปค่ะ ยิ่งเราสั่งซื้อเครื่องมือช่าง อย่าง สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แน่นอนว่าทุกท่านต้องอยากได้สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้กันอยู่แล้วนะคะ ซึ่งเราต้องตรวจสอบให้ดีนะคะ โดยสามารถตรวจสอบได้ดังนี้

 • หน้าร้านในเว็บ Lazada จะต้องมีความเป็นทางการ
 • มีการนำเสนอสินค้าและโปรโมชั่นตรงถึงลูกค้า
 • มีการเปิดแผนกร้านค้ากับทางแบรนด์
 • มีการแบ่งหมวดหมู่ ประเภทของสินค้า
 • มีรูปภาพประกอบ พร้อมรายละเอียดสินค้าที่ชัดเจน ครบถ้วน
 • มีราคาสินค้า
 1. ดูจากคะแนนรีวิวร้าน

เมื่อพี่ ๆ ช่างเจอร้านค้าที่มีสินค้าที่ต้องการ ดูแล้วหน้าตาก็น่าเชื่อถือ แต่อย่าเพิ่งกดสั่งซื้อนะคะ ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อน อย่าง สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch เนี่ย อย่างที่เรารู้กันก็คือจะมีขนาด สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 18v และสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 12v ถ้าพี่ ๆ ช่างหรือนัก D.I.Y มือใหม่ไปเจอ สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 32v และ สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 24v ต้องเบรกนิ้วของเราไว้และคิดไว้ก่อนเลยว่านี่อาจจะไม่ใช่สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ ค่ะ แล้วมาดูที่คะแนนรีวิวร้าน ดูในส่วนที่ลูกค้าแสดงความคิดเห็นว่าเป็นช่วงเวลาล่าสุดหรือไม่ มีการตอบคำถามของลูกค้าเป็นยังไง รวมถึงการดูที่หน้าร้านค้าเต็ม ๆ ว่ามีการแสดงสินค้าอะไรบ้าง ลูกค้าคนอื่น ๆ มีการแสดงความคิดเห็นว่าอย่างไร ก็จะยิ่งคอนเฟิร์มความน่าเชื่อถือของตัวร้านค้าและสินค้าได้ค่ะ

 1. สังเกตราคาขายให้ดี

ในส่วนของราคาก็เป็นอีกจุดที่จับโป๊ะได้นะคะ ว่าร้านค้านั้นมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน อย่างสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ นั้น พี่ ๆ ช่างต้องทราบกับดีอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์ขายสว่านไฟฟ้าไร้สายและเครื่องมือช่างที่มีราคาสูง แต่มีคุณภาพดี ทนทาน ซึ่งถ้าเป็นร้านที่น่าเชื่อถือจะต้องมีการแสดงราคาและโปรโมชั่นที่ชัดเจน มีความสมเหตุสมผล ไม่ใช่สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch 12v ราคา 4,990 บาท แต่ลดราคาเหลือแค่ 500 บาท ถึงแม้จะเป็นไปได้ แต่ก็มีแนวโน้มสูงปรี๊ดที่จะไม่ใช่สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ นะคะ แต่ถ้าไม่อยากเสี่ยง ก็ควรเลี่ยงการซื้อสินค้าจากร้านเหล่านี้ค่ะ

 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นร้านในไทย

ในการจะตรวจสอบว่าร้านที่เราสั่งสินค้าอย่างสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ไปนั้น เป็นร้านในไทยหรือร้านของจีนนะคะ ง่ายมาก ๆ เพียงกดเข้าไปที่สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch หรือสินค้าที่เราต้องการจะซื้อ โดยตรวจสอบว่าเป็นร้านค้าในไทยได้โดยดูจากตัวเลือกการจัดส่งดังนี้

 • ระบบว่าเป็นการจัดส่งแบบธรรมดา จะได้รับสินค้าใน 2-4 วันทำการ
 • มีการรับประกันสินค้าและการเรียกคืนสินค้าจากร้านค้าได้ภายใน 7 วัน
 • มีการรับประกันสินค้าจากผู้ให้บริการ

หากเป็นร้านค้าจากต่างประเทศ สามารถดูได้จากตัวเลือกการจัดส่งเช่นกันค่ะ แต่มีข้อแตกต่างจากการจัดส่งในต่างประเทศ ดังนี้

 • การจัดส่งสินค้าจากต่างประเทศ โดยสินค้าจะถูกจัดส่งจากร้านค้าในต่างประเทศ ซึ่งจะต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าสินค้ามีการรับประกัน และมีนโยบายการคืนสินค้า เป็นต้น
 • เป็นการจัดส่งแบบประหยัด โดยเป็นการจัดส่งที่ไม่เร่งรีบและผู้สั่งสามารถรอสินค้าได้
 • การรับประกันและการเรียกคืนสินค้า อาจมีในบางร้านและถ้ามีจะเป็นการรับประกันสินค้าโดยผู้ขายจากต่างประเทศ และสามารถคืนสินค้าได้ภายใน 15 วัน ซึ่งบางร้านจะมีหมายเหตุว่าเป็นสินค้าของ Lazmall เท่านั้น

จริงอยู่ว่าการเช็กสินค้าใน Lazada หรือ Shopee อาจเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าใจเย็น ๆ ค่อย ๆ เช็กให้แน่ใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์เครื่องมือช่าง หรือสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ ดีกว่านะคะ และถึงแม้ว่าสินค้าจากจีนจะมีราคาถูกกว่าก็จริง แต่คุณภาพอาจไม่ดี มีการจัดส่งล่าช้า มีการรับประกันและการเรียกคืนสินค้า ที่ยากกว่าการสั่งสินค้าในไทยด้วยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ เป็นสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch คุณภาพดี และเป็นสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch ราคาไม่แรง ก็ต้องมาที่ Hardman เลยค่ะ เพราะเราเป็นผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ และเป็นผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สาย รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือช่างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch เลเซอร์วัดระดับ Bosch หรือเครื่องมือช่างทุกชนิด เรา Hardman คือผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สายและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือช่างคุณภาพสูงจากแบรนด์ดัง ทั้งของไทยและต่างประเทศค่ะ

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Tel.099-250-2828
Tel.02-294-9988 ต่อ 103
Fax: 02-295-1084
Email: hardman.thailand@gmail.com
Line@: @hardmanthailand
Facebook: hardmanthailand
Instagram: hardmanthailand

Related Posts