หน้ากาก N95 ป้องกันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 ได้อยู่หมัด
DIY

หน้ากาก N95 ป้องกันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 ได้อยู่หมัด

หน้ากาก N95 ป้องกันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 ได้อยู่หมัด ในช่วงนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่ฝุ่นเต็มไปหมด ซึ่งบางวันก็มีค่าฝุ่น MP2.5 สูงมาก ๆ จนเราแทบหายใจไม่ออกเลยนะคะ ซึ่งเราทุกคนก็ต้องปกป้องตัวเองด้วยการสวมหน้ากาก แต่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าที่เราใส่เนี่ย ก็เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 แต่ไม่สามารถกันฝุ่น PM 2.5 ได้นะคะ แล้วหน้ากากแบบไหนที่จะสามารถปกป้องตัวเราทั้งจากไวรัสร้ายและฝุ่น PM 2.5 มาดูกันค่ะ

ทำความรู้จักกับฝุ่น PM 2.5

PM 2.5 คือฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน โดยองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ค่าเฉลี่ยไม่เกิน 25 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรถึงจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยในประเทศไทยกำหนดอันตรายของฝุ่น PM 2.5 ไว้ที่ 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งเกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องจักร ฝุ่นจากการก่อสร้างที่มีอยู่ทุกพื้นที่ รวมถึงไนโตรเจนออกไซด์ที่ถูกปล่อยออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเกิดจากการสันดาปของเครื่องยนต์ดีเซลจนเกิดการทำปฏิกิริยาเคมีกับโอโซนและแสงแดดและกลายเป็นฝุ่นผงขนาดเล็กในที่สุด และอย่างที่ทราบกันดีนะคะว่าเมื่อเจ้าฝุ่นร้ายนี้เป็นตัวการของปัญหาสุขภาพอย่างโรคระบบทางเดินหายใจ โรคหัวใจ โรคปอด รวมถึงโรคมะเร็งปอดอีกด้วยนะคะ  

วิธีดูแลตัวเองเบื้องต้น เมื่อต้องสัมผัสกับฝุ่น PM 2.5

  • หยอดน้ำตาเทียมหากแสบตามาก ๆ
  • ถ้ามีอาการแสบตาให้เช็ดหน้า ตา จมูก ด้วยผ้าสะอาดบิดหมาด
  • ในระหว่างวันให้ดื่มน้ำตามมาก ๆ
  • หากมีอาการผิดปกติหรือเป็นโรคระบบทางเดินหายใจควรรีบไปพบแพทย์ทันที
  • ควรล้างจมูกด้วยน้ำเกลือเป็นประจำ เพื่อล้างฝุ่นออกและเพิ่มความชุ่มชื้นให้โพรงจมูก
  • ควรสวมใส่หน้ากาก N95 เพื่อป้องกันฝุ่น

หน้ากากป้องกันฝุ่น 3M รุ่น 8210V N 95 ตัวใช่ป้องกันฝุ่น

หน้ากากป้องกันฝุ่น N 95 ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่ หรือผู้ที่ต้องใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นขนาดปฏิบัติงานรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่เพื่อปกป้องระบบทางเดินหายใจ พร้อมมอบความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้งาน สามารถกรองอนุภาคที่ไม่ใช่น้ำมันได้

หน้ากากป้องกันฝุ่น M3 มีคลูโฟลวาล์วช่วยระบายลมหายใจออก ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกเย็นสบาย มาพร้อมสายรัดศีรษะสองเส้น พร้อมวิธีเชื่อมสายแบบสองจุด แถบตรงดั้งจมูกสามารถปรับได้ ช่วยให้สวมใส่ได้พอดีและปลอดภัย เส้นใยผ่านการกระตุ้นด้วยประจุไฟฟ้าทำให้ประสิทธิภาพการกรองดีขึ้น และช่วยให้หายใจสะดวก หน้ากากป้องกันฝุ่น 3M รุ่น 8210V N95 เป็นหน้ากากป้องกันฝุ่นชนิดมีวาล์ว Mask 3M Valved Respirator 8210 ป้องกันฝุ่นละอองและฟูมโลหะที่เกิดจากงานเชื่อม ทำจากโพลีโพรพิลีน(Polypropylene) เส้นใยประจุไฟฟ้าสถิตดักจับฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอนได้ดีเยี่ยม มีแถบอะลูมิเนียมด้านบนและแถบโฟมอยู่ด้านหลังเพื่อความกระชับ และความสบายขณะสวมใส่ด้วย

สำหรับร้าน Hardman เราเป็นศูนย์รวมเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ก่อสร้าง อุปกรณ์การเกษตร เครื่องมือประปา ครบวงจร เรามีตัวตนจริง พร้อมรับผิดชอบสินค้าทุกชิ้น ดูแลลูกค้าด้วยความเต็มใจ พร้อมบริการหลังการขาย และเรามีคลังสินค้าขนาดใหญ่เต็มไปด้วยสินค้าใหม่ คุณภาพสูง จากแบรนด์ดัง ทั้งของไทย และต่างประเทศ คัดสรรมาจำหน่ายในราคาสุดคุ้ม กว่า 10,000 รายการสินค้า ซึ่งสินค้าของเราพร้อมจัดส่งทั่วประเทศอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ เป็นสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้คุณภาพดี และเป็นสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ราคาไม่แรง ก็ต้องมาที่ Hardman เลยค่ะ เพราะเราเป็นผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch แท้ และเป็นผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สาย รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือช่างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch เลเซอร์วัดระดับ Bosch หรือเครื่องมือช่างทุกชนิด เรา Hardman คือผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สายและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือช่างคุณภาพสูงจากแบรนด์ดัง ทั้งของไทยและต่างประเทศค่ะ

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Tel.099-250-2828
Tel.02-294-9988 ต่อ 103
Fax: 02-295-1084
Email: hardman.thailand@gmail.com
Line@: @hardmanthailand
Facebook: hardmanthailand
Instagram: hardmanthailand

ติดต่อสั่งซื้อ สว่านไไฟ้าไร้สาย และอุปกรณ์เครื่องมือช่าง

Related Posts