DIY

สว่านไฟฟ้าไร้สาย VS สว่านมีสาย ช่างประจำบ้านใช้แบบไหนดีกว่ากัน

สว่านไฟฟ้าไร้สาย VS สว่านมีสาย ช่างประจำบ้านใช้แบบไหนดีกว่ากัน เมื่อสว่านเป็นอุปกรณ์ช่างสามัญประจำบ้าน และทุกบ้านก็ต้องมีสว่านติดบ้านเอาไว้ แต่สิ่งที่ช่างประจำบ้านมือใหม่มักประสบปัญหาก็คือ ไม่สามารถเลือกได้ว่าควรซื้อสว่านไฟฟ้าไร้สายหรือสว่านแบบมีสายดี แล้วสว่านไฟฟ้าไร้สายแตกต่างจากสว่านมีสายยังไง แอดมินมีคำตอบค่ะ

สว่านไฟฟ้าไร้สายแตกต่างจากสว่านมีสายอย่างไร

สว่านไฟฟ้าไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่าสว่านแบตเตอรี่ ทำหน้าที่ในการเจาะ และเป็นไขควงสำหรับขันน็อตและสกรูไปในตัว โดยสว่านไฟฟ้าไร้สายนั้นจะอาศัยพลังงานจากแบตเตอรี่ในการทำงาน จึงทำให้สว่านไฟฟ้าไร้สายนี้ไม่จำเป็นต้องมีสายไฟและปลั๊กไฟ เพื่อเชื่อมต่อกับแหล่งไฟฟ้าให้ยุ่งยากค่ะ

ทั้งนี้ สว่านไฟฟ้าไร้สายมีการแบ่งประเภทการใช้งานเหมือนกับสว่านแบบมีสาย ไม่ว่าจะเป็น สว่านไฟฟ้าไร้สายหรือสว่านไขควงไฟฟ้าไร้สายสำหรับงานเจาะไม้ เหล็ก อะลูมิเนียม สว่านกระแทกไฟฟ้าไร้สาย ใช้ในการเจาะปูน คอนกรีต อิฐ และสว่านโรตารีไฟฟ้าไร้สาย ใช้ในการเจาะปูน ซึ่งสว่านชนิดนี้ถูกออกแบบมาเป็น 2 ระบบ คือ ระบบเจาะและกระแทก และแบบ 3 ระบบ คือ ระบบเจาะ ระบบกระแทก และระบบสกัดค่ะ

จะเห็นได้ว่าข้อดีของสว่านไฟฟ้าไร้สายอยู่ที่ สามารถถือสว่านไฟฟ้าไร้สายไปทำงานในที่ต่าง ๆ ได้สะดวก มีขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย น้ำหนักเบา และไม่จำเป็นต้องหาปลั๊กพ่วงมาให้ยุ่งยาก ทำให้ผู้หญิงสามารถใช้งานสว่านไฟฟ้าไร้สายทำงาน D.I.Y ต่าง ๆ ได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ

ข้อเสียของสว่านไฟฟ้าไร้สาย ก็คือแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่มีอายุการใช้งานหากเก็บไว้เฉย ๆ ไม่มีการกระตุ้นแบตหรือไม่ถูกนำมาชาร์ตไฟเลยเป็นปี แบตก็จะเสื่อมถาวรไม่สามารถนำมาใช้งานได้อีก และถ้าจะซื้อแบตใหม่ก็มีราคาแพง หรือถ้าจะดัดแปลงแบตเตอรี่เองก็ต้องมีความรู้พอสมควรนะคะ

ส่วนสว่านแบบมีสายนั้นเมื่อเทียบกับสว่านไฟฟ้าไร้สายแน่นอนว่า มีแรงบิดที่สูงกว่า ความเร็วรอบสูงกว่า และเหมาะกับการใช้งานช่างในระดับปานกลางไปจนถึงงานช่างหนัก ๆ อย่างงานรับเหมา งานก่อสร้าง เป็นต้น ซึ่งข้อเสียของสว่านแบบมีสาย คือ น้ำหนักของสว่านที่มากกว่าสว่านไฟฟ้าไร้สายมาก มีขนาดใหญ่ ไม่สามารถใช้งานในที่แคบ ๆ ได้ ไม่มีความสะดวกในการพกพามาก ๆ ค่ะ

สว่านไฟฟ้าไร้สาย VS สว่านมีสาย ซื้อแบบไหนดี

ถ้าให้แนะนำว่าควรเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าไร้สายหรือสว่านแบบมีสายดี ก็ต้องดูที่ความต้องการของผู้ใช้เป็นหลักค่ะ เพราะถ้าต้องการสว่านที่มีกำลังวัตต์สูง ๆ ใช้งานหนัก ๆ ก็ต้องเลือกสว่านแบบมีสาย แต่ถ้าต้องการสว่านที่ใช้งานในบ้าน ไม่ได้เอาไปใช้งานหนัก ๆ สว่านไฟฟ้าไร้สายก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ เพราะตัวสว่านไฟฟ้าไร้สายเองก็มีให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน และยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนด้วยนะคะ

ซื้อสว่านไฟฟ้าไร้สายรุ่นไหนคุ้มสุด

สว่านไฟฟ้าไร้สายที่วางจำหน่ายในบ้านเรา มีหลากหลายแบรนด์มาก ๆ ซึ่งสว่านไฟฟ้าไร้สายที่ซื้อแล้วคุ้มค่าที่สุดก็คือ สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch รุ่น GSB 180-LI นั่นเองค่ะ

จุดเด่นของสว่านไฟฟ้าไร้สาย BOSCH รุ่นนี้คือ สามารถเจาะกระแทกคอนกรีตได้ เจาะโลหะ เจาะไม้ ขันสกรูได้ และกำลังสูงถึง 18 โวลท์ ระบบ Electronic Cell Protection ช่วยป้องกันแบตเตอรี่จากการโอเวอร์โหลด ความร้อนสูงเกิน และการคายประจุจนหมด ด้วยเทคโนโลยีลิเธียมไอออน จะไม่มีผลกระทบต่อความจุของแบตเตอรี่และไม่มีการคายประจุเอง แบตเตอรี่ทำงานได้เต็มกำลังไปจนถึงสกรูตัวสุดท้าย

คุณสมบัติ : สว่านไฟฟ้าไร้สาย BOSCH รุ่น GSB 180-LI (18V.)

  • น้ำหนักเบาที่สุดในกลุ่มเมื่อเทียบกับรุ่นเดียวกัน จึงทำให้ไม่เกิดความเมื่อยล้า
  • ควบคุมได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด
  • สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานขันสกรู เจาะเหล็ก เจาะไม้ รวมไปถึงการเจาะปูน
  • ด้วยเทคโนโลยีลิเธียมไอออน จะไม่มีผลกระทบต่อความจุของและไม่มีการคายประจุเอง
  • ECP : ระบบ Electronic Cell Protection ช่วยป้องกันจากการโอเวอร์โหลด ความร้อนสูงเกิน
  • ไฟ LED ในตัวสำหรับเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ทำงาน

สำหรับใครที่กำลังมองหา สว่านไฟฟ้าไร้สาย Bosch สว่านไฟฟ้าไร้สาย Makita สว่านไฟฟ้าไร้สาย Pumpkin สว่านไฟฟ้าไร้สาย STANLEY  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Bosch เลเซอร์วัดระดับ Bosch เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องมือช่างทุกชนิด เรา Hardman คือผู้แทนจำหน่ายสว่านไฟฟ้าไร้สายและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือช่างคุณภาพสูงจากแบรนด์ดัง ทั้งของไทยและต่างประเทศ

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Tel.099-250-2828
Tel.02-294-9988 ต่อ 103
Fax: 02-295-1084
Email: hardman.thailand@gmail.com
Line@: @hardmanthailand
Facebook: hardmanthailand
Instagram: hardmanthailand

ติดต่อสั่งซื้อ สว่านไไฟ้าไร้สาย และอุปกรณ์เครื่องมือช่าง